Thông báo từ hãng hàng không

BAMBOO AIRWAYS SẴN SÀNG TRỞ LẠI BẦU TRỜI

Để từng bước khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không phù hợp với từng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19, đáp ứng nhu cầu đi lại cấp thiết của hành khách, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế. Căn cứ Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của Bộ Giao thông Vận tải theo Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ban hành ngày 8/10/2021. Bamboo Airways sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa phục vụ các hành khách trên khắp cả nước trong giai đoạn thí điểm đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải từ 10/10/2021 – 20/10/2021. Chi tiết như sau:

✈ Từ TP.HCM đi: Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại.
✈ Từ Hà Nội đi: Đà Nẵng và ngược lại.

Sau giai đoạn thí điểm này, Hãng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tiến đến bổ sung thêm nhiều các chặng bay nội địa vào kế hoạch khai thác giai đoạn tiếp theo, phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người dân.

* LƯU Ý: Hãng chỉ phục vụ vận chuyển các hành khách tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các điều kiện sau theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải

  • Tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19)
  • Ngoài điều kiện trên, khách hàng đồng thời phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.
  • Hoàn thành cam kết và chuyển cho Hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát

📌 Hành khách đặc biệt lưu ý:

  • Với các hành khách đáp ứng đủ các điều kiện được khởi hành và đã mua vé bay, khi có mặt tại sân bay mới xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, mất vị giác,…sẽ được Hãng hoàn vé miễn phí. Hành khách không đủ điều kiện trên sẽ được hoàn vé theo điều kiện vé.
  • Thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang toàn thời gian trước, trên và sau chuyến bay.
  • Trong quá trình di chuyển từ Cảng hàng không về nơi cư trú luôn thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người.
  • Chủ động thông báo tình hình với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.
  • Tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương kể từ ngày về địa phương và luôn thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác

Bài viết này có hữu ích cho bạn?