Thông báo từ hãng hàng không

[TB] Thông báo quy định nhập cảnh vào Lào mới nhất cập nhật ngày 17/03/2022

Trong bối cảnh sống chung an toàn với dịch COVID – 19. Lào đã có chính sách mở rộng hoạt động du lịch quốc tế. Quy định mới nhất về nhập cảnh tại Lào đã nới lỏng điều kiện du nhập vào đất nước này. Tripi Partner xin gửi đến Quý đối tác thông báo của Lao Airlines về quy định nhập cảnh vào Lào được cập nhật ngày 17/03/2022.

Quy định về xét nghiệm Covid 19

Khi nhập cảnh tại Lào, mọi cá nhân phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi đến và có đầy đủ giấy chứng nhận tiêm chủng. Khi đặt chân đến Lào, cá nhân lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cách ly để đợi kết quả trong ít nhất 48 giờ tại địa điểm do Ủy ban phòng chống COVID-19 quy định, nếu âm tính có thể được phép về cách ly theo dõi tại nhà.

Đối với khách du lịch

Việc nhập cảnh đối với khách du lịch vẫn sẽ thực hiện theo chương trình Vùng xanh du lịch đã được triển khai từ đầu năm 2022, trong khi các trường hợp doanh nhân, chuyên viên, lao động phổ thông chưa có thị thực, đơn vị chủ quản (công ty, dự án) vẫn phải xin phép thông qua Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao theo quy trình cũ.

Đối với công dân Lào, người nước ngoài được phép cư trú lâu dài tại Lào và công dân nước ngoài là thân nhân của công dân Lào (có thị thực gia đình SP-B3)

Những người thuộc nhóm này có thể nhập cảnh trở lại Lào sau khi đăng ký tại website: laogreenpass.gov.la để nhận mã QR (Vacxin ID) mà không cần xin cấp phép từ Sứ quán hoặc Lãnh sự quán và Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Lào.

Người nước ngoài, người không có quốc tịch nhưng có thị thực xuất-nhập cảnh nhiều lần và người có thẻ tạm trú tại Lào

Trong trường hợp vẫn còn thời hạn sẽ không phải xin phép nhập cảnh từ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Lào ở nước ngoài, hoặc từ Bộ Ngoại giao Lào như trước. Cụ thể, các cán bộ ngoại giao, nhân viên đại sứ quán, Tổng lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện, nhân viên thuộc mạng lưới văn phòng của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế được ưu tiên, đặc quyền ngoại giao, bao gồm cả người nhà có thể nhập cảnh Lào mà không cần xin cấp phép từ Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Lào. Đối với các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên viên kỹ thuật, người lao động của công ty hoặc dự án và sinh viên nước ngoài trước khi đi cần đăng ký qua website: laogreenpass.gov.la để nhận mã QR và có thể nhập cảnh vào Lào mà không cần xin cấp phép từ Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Lào.

 

Thông tin chi tiết, quý đối tác vui lòng xem thêm tại ĐÂY

Lưu ý Quy định này có thể thay đổi liên tục, Đối tác vui lòng liên hệ CSKH của Tripi để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Đội ngũ Tripi xin trân thành cảm ơn.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?