Thông báo từ hãng hàng không

[TB] VIETJET CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (TỪ NGÀY 31.12.2021)

Quý đối tác thân mến,

Căn cứ theo:
– Công văn 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh,
– Công văn số 6047/ CHK-VTHK ngày 23/12/2021 về việc triển khai mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản.
– Văn bản số 13846/BGTVT-CYT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ khẩn trương tăng cường công tác phòng chống dịch, tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2,
Vietjet thông báo về Điều kiện nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 áp dụng từ ngày 31/12/2021, thông tin cụ thể như sau:

– Hành khách thực hiện chuyến bay Quốc tế đến Việt Nam đảm bảo tuân thủ các điều kiện:

  • Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (trừ trường hợp trẻ em đưới 2 tuổi).
  • Có xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn đối với từng loại vắc xin được cấp phép (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có Chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vắc xin đã được Việt Nam công nhận (hoặc hợp pháp hoá/xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền nếu loại Giấy đó chưa được công nhận để sử dụng trực tiếp tại Việt Nam) hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia/vùng lãnh thổ điều trị cấp) không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh).
  • Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết 2 bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà (quy định tại văn bản số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế) hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 07 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.
  • Thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh tại trang web http://tokhaiyte (Hiện ứng dụng IGOVN chưa chính thức triển khai như thông báo trước).
  • Khi nhập cảnh Việt Nam phải cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) để khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ theo quy định của Việt Nam.
  • Người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 nhập cảnh vào Việt Nam: Thực hiện test nhanh đối với hành khách trước khi lên máy bay và sau khi xuống tàu bay, cách ly ngay đối với trường hợp nghi nhiễm.

Tripi xin thông báo để Quý đối tác được biết và cập nhật thông tin.

Trân trọng,

Đội ngũ Tripi.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?