Thông báo từ hãng hàng không

[TB] Vietnam Airlines cập nhật Quy định nhập cảnh Anh từ ngày 8/12/2021.

Đối tác thân mến,

Vietnam Airlines cập nhật tới Quý Đại lý Quy định nhập cảnh Anh từ ngày 8/12/2021. Nội dung chi tiết như sau:

* Hành khách bắt buộc phải hoàn tất khai báo form PLF theo đường link:

  • https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before-travel-uk:
  • Sau khi hoàn thành khai báo, hệ thống sẽ trả 1 mã QR; hành khách chụp lại mã QR này hoặc in ra để chuẩn bị cùng các giấy tờ khác. Nếu thiếu các thông tin được yêu cầu theo form, hệ thống sẽ không hiển thị mã QR, hành khách sẽ được coi là không hoàn thành khai báo.
  • Việc khai báo thông tin này là bắt buộc. Nếu không hoàn thành việc khai báo này, hành khách có thể bị phạt từ 100GBP/khách.
  • Việc khai báo phải được hoàn tất trước khi làm thủ tục check in, trường hợp không khai báo không có QR code sẽ không được chấp nhận làm thủ tục tại sân bay. Khách thiếu QR code là được coi là thiếu giấy tờ để nhập cảnh.

– Hành khách từ 12 tuổi bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 02 ngày tính đến ngày nhập cảnh vào UK. Kết quả này phải là bản chính, có ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha… Hành khách dưới 12 tuổi được miễn yêu cầu về xét nghiệm trước khi khởi hành.

– Hành khách cần đặt booking test theo gói xét nghiệm bắt buộc của chính phủ UK vào ngày thứ 2 và thứ 08 sau ngày nhập cảnh vào UK. Thông tin hướng dẫn chi tiết và danh sách các providers được cung cấp dưới đây, hành khách có thể tự lựa chọn và đặt các gói test này trước ngày bay. Xin lưu ý, thông tin code booking của gói xét nghiệm này là 01 trong những thông tin bắt buộc phải cung cấp trong form PLF.

– Tại thời điểm checkin ở sân bay HAN, ngoài các giấy tờ du lịch thường lệ theo quy định XNC, hành khách sẽ phải xuất trình cho thủ tục viên : kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính và form PLF. Form này cần được điền đầy đủ tất cả các thông tin, nếu thiếu bất cứ thông tin nào, hãng HK có quyền từ chối làm thủ tục cho khách theo yêu cầu của chính phủ UK.

Tripi xin thông báo để Quý đối tác được biết và cập nhật thông tin.

Trân trọng,

Đội ngũ Tripi.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?