Thông báo từ hãng hàng không

[TB] Vietnam Airlines triển khai thông tin phòng chống dịch của một số tỉnh.

Quý đối tác thân mến,

Vietnam Airlines triển khai Hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của một số tỉnh thanh, chi tiết như sau:

CDC Đắk Lắk: Công văn số 5974/UBND-KGVX ngày 03/7/2021 của UBND Tỉnh Đắk Lắk về việc tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Trong đó lưu ý: Từ ngày 03/7/2021 người trở về hoặc đến tỉnh Đắk Lắk từ TP. HCM và các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và từ các địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố còn lại (cập nhật hàng ngày theo thông báo của Bộ Y tế và UBND các địa phương). Phải đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế bắt buộc, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

CDC Bình Định: Cập nhật thông tin của CDC tỉnh Bình Định về việc công tác phòng chống dịch Covid-19 (đến 06h00 ngày 04/7/2021 – chi tiết xem tại đây)

CDC Đà Nẵng : “THÔNG BÁO VỀ CÁCH LY TẬP TRUNG ĐỐI VỚI TẤT CẢ KHÁCH ĐI TỪ TP HỒ CHÍ MINH ĐẾN SÂN BAY ĐÀ NẴNG” hiệu lực từ 12h00 ngày 04/7/2021 nội dung cụ thể như sau:

  1. Khách đi từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Nam: Cách ly tại khu cách ly tập trung  Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, có xe của Quảng Nam ra đón. (Khách tự trả chi phí xe đón, xét nghiệm và cách ly).
  2. Khách đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng: Có 2 khu cách ly tập trung: Khu ký túc xá phía Tây dành cho khách có hộ khẩu Đà Nẵng và khách sạn dành cho khách có nhu cầu. (Khách tự trả chi phí xe đón, xét nghiệm và cách ly).
  3. Khách Đi từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh khác: Cách ly tập trung tại khách sạn (Khách tự trả chi phí xe đón, xét nghiệm và cách ly).

Trong trường hợp khách không đồng ý cách ly theo quy định, CDC yêu cầu khách quay đầu trên chuyến bay sớm nhất. Trường hợp không có chuyến bay trong ngày, hành khách phải chịu chi phí ở khách sạn do CDC Đà Nẵng chỉ định và thực hiện chuyến bay ngày hôm sau.

– Một số lưu ý về khu cách ly tại DAD như sau:

  1. Chỉ có công dân DAD, có sổ hộ khẩu sống tại DAD thì mới được đưa đến khu ký túc xá để cách ly với giá 120.000 VND/01 ngày. Chưa bao gồm phí xét nghiệm Covid.
  2. Những khách không trình được sổ hộ khẩu là công dân sống tại DAD thì bắt buộc phải cách ly tập trung tại khách sạn giá từ 1.000.000 đến 1.600.000/01 ngày. Chưa bao gồm phí xét nghiệm Covid.
  3. Với những khách về Quảng Nam để cách ly thì mỗi khách sẽ đóng phí xe khoảng 100.000 VND/01 người hoặc hơn cho nhà xe để chở về bàn giao cho CDC Quảng Nam.
  4. Khách đi từ TP Hồ Chí Minh đến DAD để về các tỉnh khác: Cách ly tập trung tại khách sạn tại DAD (Khách tự trả chi phí xe đón, xét nghiệm và cách ly) nếu khách không quay đầu.

* CDC Lâm Đồng:

– Công văn 1690/BCĐ-PCD ngày 02/07/2021 về cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch, trong đó lưu ý tất cả các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành phố khác khi vào tỉnh Lâm Đồng bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính: kết quả xét nghiệm Real-time PCR âm tính có giá trị trong thời hạn 5 ngày, kết quả xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên vi-rút có giá trị trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày trả kết quả xét nghiệm của các cơ sở y tế tại các địa phương khác. Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp đi về từ các vùng dịch, điểm dịch.

– Công văn 726/KSBT-KDYT ngày 03/07/2021 về việc Hướng dẫn hành khách tuân thủ xét nghiệm Covid-19 trước khi đến cảng Hàng không Liên Khương, theo đó bắt buộc khách phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trước khi đến Cảng Hàng không Liên Khương.

– Hướng dẫn giám sát người từ tỉnh khác đến Lâm Đồng (cập nhật lúc 06h00 ngày 05/07/2021).

* CDC Kiên Giang: Công văn 949/UBND-KGVX ngày 02/07/2021 về thực hiện tầm soat covid-19 đối với hành khách tại sân bay Rạch Giá và Phú Quốc, trong đó lưu ý các các khách đi đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính: kết quả xét nghiệm Real-time PCR âm tính có giá trị trong 72 giờ từ khi có kết quả, kết quả xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên vi-rút có giá trị trong thời hạn 24 gườ kể từ khi kết quả xét nghiệm của các cơ sở y tế tại các địa phương khác. Trong trường hợp khách chưa có kết quả xét nghiệm hoặc kết quả xét nghiệm quá thời hạn. Khách phải thực hiện xét nghiệm trả phí tại sân bay do Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Cảng hàng không tổ chức thực hiện.

* Tạm dừng khai thác một số đường bay như sau:

  • Thành phố Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế và ngược lại từ 0h ngày 05/07/2021
  • Thành phố Hồ Chí Minh – Chu Lai và ngược lại từ từ 0h ngày 04/07/2021
  • Tạm dừng khai thác các đường bay đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ 0h ngày 04/07/2021

Để biết thêm Hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch COVID-19 của các tỉnh khác, vui lòng tham khảo tại đây.

Kính đề nghị Quý đối tác cập nhật thông tin và thông báo cho hành khách biết trước khi bán vé và làm thủ tục đi máy bay.

Trân trọng,

Đội ngũ Tripi.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?