Quy định nhập cảnh 2/2022

Tổng hợp: Quy định nhập cảnh Đài Loan update 25/02/2022

Tripi Partner xin cập nhật tới Quý đối tác và khách hàng thông tin liên quan đến Quy định nhập cảnh Đài Loan theo thông tin mới nhất từ Vietnam Airlines chi tiết như sau:

1. Hành khách được nhập cảnh:

– Hành khách có quốc tịch Đài Loan/hành khách là người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate -ARC (không tính thị thực cư trú) được phép nhập cảnh dưới mọi mục đích.

– Lao động nhập cảnh bắt buộc phải xin phép nhập cảnh trở lại.

– Người nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate –ARC:

+ Được phép nhập cảnh với lý do khẩn cấp/nhân đạo;
+ Là vợ/chồng hoặc trẻ chưa thành niên là con của công dân Đài loan;
+ Là sinh viên đã được bộ Giáo dục cấp phép sang học;
+ Là vợ/chồng hoặc hoặc trẻ chưa thành niên là con của người có thẻ cư trú dài hạn (không áp dụng cho lao động nhập cảnh và sinh viên).

2. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc xin

Hành khách trở về từ địa phương có dịch cần xét nghiệm bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh, chi tiết như sau:

Phân loại hành khách Thực hiện xét nghiệm
Người có quốc tịch Đài Loan/ Người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate -ARC (không tính thị thực cư trú) – Cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR, được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành.
Người nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate –ARC – Cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR, được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành.

Danh sách các cơ sở y tế được CDC Đài Loan để làm xét nghiệm cho lao động tới Đài Loan tại đây.

3. Quy định cách ly

– Tất cả hành khách phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. Người nhập cảnh phải sắp xếp địa điểm cách ly trước khi nhập cảnh và tuân theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đài Loan. Vui lòng tham khảo tại đây.

– Công nhân, điều dưỡng viên từ Việt Nam, Philipinnes, Indonesia sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại khách sạn đó 07 ngày trước khi trở về nơi làm việc.

4. Khai báo sức khỏe

– Tất cả các hành khách phải khai báo hệ thống Kiểm dịch nhập cảnh Đài Loan tại đây.

Quy định nhập cảnh có thể thay đổi cập nhật liên tục, Quý đối tác vui lòng liên hệ CSKH của Tripi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất!

Đội ngũ Tripi Partner xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?