Quy định nhập cảnh 2/2022

Tổng hợp: Quy định nhập cảnh Đức update 25/02/2022

Tripi Partner xin cập nhật tới Quý đối tác và khách hàng thông tin liên quan đến Quy định nhập cảnh Đức theo thông tin mới nhất từ Vietnam Airlines chi tiết như sau:

1. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

–    Tất cả hành khách đến Đức, bất kể đã tiêm đủ vắc xin hay chưa tiêm/chưa tiêm đủ đều phải khai form đăng ký điện tử trước khi nhập cảnh tại đây.

–     Hành khách trên 6 tuổi khi nhập cảnh vào Đức cần có các giấy tờ:

  • Kết quả xét nghiệm âm tính: xét nghiệm PCR trong vòng 48h trước thời điểm xuất cảnh; hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 48h trước thời điểm nhập cảnh dự kiến vào Đức
  • Chứng nhận đã tiêm vắc xin với liểu cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid 19 có giá trị trong vòng 90 ngày

–    Hành khách được coi là tiêm đủ liều vắc xin nếu đáp ứng yêu cầu về số mũi của từng loại vắc xin, chi tiết tham khảo tại đây.

–    Kết quả xét nghiệm và chứng nhận tiêm vắc xin phải bằng 1 trong các thứ tiếng: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha

– Giấy chứng nhận tiêm vắc xin có thể dưới dạng điện tử hoặc giấy và phải có đủ các thông tin như: thông tin cá nhân (họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu), ngày tiêm vắc xin và số lần tiêm, tên loại vắc xin được tiêm, thông tin đơn vị chịu trách nhiệm tiêm vắc xin hoặc phát hành giấy chứng nhận có đóng dấu, thông tin về mũi tăng cường (nếu có)

–    Trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và trẻ em từ 6 đến 11 tuổi chưa tiêm vắc xin có thể nhập cảnh vào Đức nếu có bố mẹ (đã tiêm đủ liều vắc xin) đi cùng.

–   Hành khách quá cảnh tại sân bay Đức vẫn cần có kết quả xét nghiệm âm tính, chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh trước khi đến Đức.

Chi tiết thông tin tham khảo tại đây.

2. Quy định cách ly

Sau khi nhập cảnh, hành khách phải di chuyển về nơi cư trú để cách ly ngay và không đón khách trong suốt thời gian cách ly. Thời gian cách ly đối với từng đối tượng như sau:

Nhóm hành khách Yêu cầu cách ly
Người đi qua khu vực rủi ro cao 10 ngày (5 ngày đối với trẻ em dưới 12 tuổi). Nếu hành khách có chứng minh đã tiêm đủ vắc-xin hoặc khỏi bệnh hoặc giấy chứng nhận âm tính, gửi cho nhà chức trách vào ngày thứ năm qua trang web https://www.einreiseanmeldung.de, thời gian cách ly sẽ kết thúc ngay khi gửi
Người đi qua khu vực có nguy cơ 14 ngày. Trong trường hợp này, thời gian cách ly sẽ không kết thúc sớm hơn dù hành khách có chứng minh đã tiêm đủ vắc-xin hoặc khỏi bệnh hoặc giấy chứng nhận âm tính

3. Khai báo sức khỏe

Nếu hành khách có đi qua khu vực rủi ro cao trong vòng 10 ngày trước khi nhập cảnh, hành khách phải khai báo tại đây trước khi nhập cảnh và mang theo giấy xác nhận cho hãng hoặc để kiểm tra khi nhập cảnh. Chi tiết các khu vực nêu trên hành khách tham khảo tại đây.

4. Thông tin quá cảnh

– Để quá cảnh tại Đức, hành khách cần có visa Đức hợp lệ.

– Tùy thuộc tình trạng của hệ thống, hành khách có thể làm thủ tục thông chặng hoặc phải lấy hành lý và làm thủ tục lại.

5. Thông tin khác

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách vui lòng tham khảo thông tin bằng tiếng Anh tại đây hoặc bằng tiếng Đức tại đây.

Quy định nhập cảnh có thể thay đổi cập nhật liên tục, Quý đối tác vui lòng liên hệ CSKH của Tripi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất!

Đội ngũ Tripi Partner xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?