Thông báo từ Tripi

[HDSD] Tính năng Smart OTP mới trên app Partner

Smart OTP  hay còn gọi là Smart Token là một phần mềm thông minh được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng), cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên ứng dụng. Để tăng cường tính bảo mật cho hoạt động thanh toán tài khoản Trip credits, từ ngày 01/12/2019 đội ngũ công nghệ Tripi sẽ tích hợp tính năng Smart OTP này trên app Partner. Các Đối tác có thể tự đặt mã OTP cho dễ nhớ và thuận tiện hơn khi giao dịch thanh toán.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng Smart OTP.

1/Tạo mới Smart OTP:
Nội dung chức năng là cho phép người dùng tạo mới mã xác thực OTP.
+ Bước 1:  Người dùng đăng nhập vào app Tripi bằng tên đăng nhập và password đã đăng ký trên hệ thống.
+ Bước 2 :  Người dùng chọn menu Cá nhân chức năng Smart OTP.


 

 

+ Bước 3: Hệ thống hiển thị màn hình tạo mới mã Smart OTP.

 

  • Người dùng chọn mục [Tạo mã mới ] và nhập 4 chữ số tùy chọn để tạo mã OTP sau đó ấn [Tiếp tục].

  • Sau khi ấn Tiếp tục màn hình hiển thị yêu cầu [Nhập lại mã OTP] thì người dùng cần nhập chính xác lại mã OTP vừa nhập ở bước trên

Lưu ý: Trường hợp nhập không chính xác, hệ thống hiển thị thông báo “ nhập mã sai, mời bạn nhập lại” thì người dùng cần xóa mã đã nhập và nhập lại mã chính xác.

+ Bước 4: Người dùng nhập mã xác thực gồm 6 chữ số đã được gửi đến số điện thoại đã sử dụng để đăng ký tài khoản partner. Chọn [Tiếp tục] để hoàn thành việc đăng ký mã OTP.

Lưu ý: Mã xác nhận được gửi vể điện thoại trong thời gian hiệu lực (120s). Ngoài thời gian hiệu lực của mã xác nhận, user cần thao tác lại từ bước 2. 

Quá thời gian 120s, nếu user không nhập mã xác nhận từ điện thoại hoặc nhập sai. User chọn [Gửi lại] để hệ thống gửi mã xác nhận mới về điện thoại

Sau khi nhập mã xác thực chọn mục [Hoàn thành] là đã tạo thành công Smart OTP.

2/Sử dụng mã Smart OTP để xác minh khi thanh toán bằng tài khoản Trip Credits:

Người dùng thực hiện giao dịch đặt các dịch vụ trên app Partner. Sau khi kiểm tra đơn hàng, người dùng chọn Thanh toán để thực hiện thanh toán đơn hàng. Hệ thống hiện thị màn hình Thanh toán.

+ Bước 1: User tích chọn phương thức thanh toán Trip Credits. Nhấn chọn [Thanh toán] để thực hiện thanh toán.

+ Bước 2: Hệ thống hiển thị màn hình để user nhập mã Smart OTP như sau.

+ Bước 3: User nhập mã Smart OTP đã thiết lập trên hệ thống tại chức năng Smart OTP. Chọn [Tiếp tục] để hoàn thành thanh toán.

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn?