Cẩm nang du lịch

CẨM NANG DU LỊCH TIỀN GIANG

Tiền Giang, một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có con sông Tiền và sông Vàm Cỏ Đông chảy qua, được phù sa bồi đắp nên đất đai màu mỡ và nổi tiếng với nhiệu loại cây ăn trái như vú sữa Lò Rèn, xoài cát Cái Bè, xầu riêng,… Nơi đây không chỉ là vựa trái cây trái lớn nhất của miền Tây, mà còn là mảnh đất có nhiều phong cảnh hữu tình và đặc sản độc đáo. Ngoài ra, chợ nổi Cái Bè hay chùa Vĩnh Tràng là những địa chỉ du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá mảnh đất trù phú này. Một lần ghé đến Tiền Giang bạn sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời khó quên.

🤔🤔 NÊN ĐI TIỀN GIANG VÀO MÙA NÀO?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Tiền Giang là từ tháng 2 tới tháng 9, đây là mùa trái cây miền Tây. Tháng 2 là mùa vú sữa, tháng 3 tháng 4 là mùa xoài, tháng 5 đến tháng 7 là mùa của sầu riêng và chôm chôm, còn tháng 8 tháng 9 là mùa của nhãn. Ngoài ra, vào dịp giáp Tết khoảng 15 đến 23 tháng chạp hãy đến Tân Mỹ Chánh cách Mỹ Tho khoảng 1,5 km chụp hình làng hoa rực rỡ trong không khí xuân tươi cũng khá thú vị.

🍀🍀 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN LÝ TƯỞNG KHI ĐẾN TIỀN GIANG

Khi Tiền Giang thì ngay tại thành phố Mỹ Tho bạn hãy ghé tham quan các công trình kiến trúc tiêu biểu như chùa Vĩnh Tràng với vẻ đẹp kiến trúc Á-Âu, nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho mang phong cách Tây Âu hay Đền Điều Hòa trước kia là nơi nghỉ chân của các quan triều Nguyễn khi đi công cán địa phương. Đình là nơi bảo tồn nhiều di tích vật thể và phi vật thể ở Tiền Giang, xa hơn một chút bạn hãy ghé tham quan Trại rắn Đồng Tâm nơi nuôi rắn và lấy nọc, từ trại rắn tiếp tục đi thêm 7km là đến với di tích Rạch Gầm – Xoài Mút, đây là nơi năm xưa Nguyễn Huệ đại chiến quân xiêm.

Đến Tiền Giang bạn không nên bỏ qua chợ nổi Cái Bè, chợ họp đông nhất tầm 5 đến 8 giờ sáng, đây là nơi bán rất nhiều mặt hàng trái cây của địa phương. Ngoài ra, muốn tham quan Cồn thì bạn nên mua ghép tour để chi phí rẻ hơn tại bến thuyền 30/4 để tham quan Cồn Thới Sơn, lên Cồn ngoài thưởng thức trái cây, trà mật ong bạn còn được nghe đờn ca tài tử tại Cồn Thới Sơn. Nếu còn có thêm thời gian bạn nên kết hợp tham quan thêm Cồn Phụng ở Bến Tre để xem quy trình sản xuất kẹo dừa nữa nha.

😋😋 ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

Đến thành phố Mỹ Tho bạn đừng quên ăn món hủ tiếu nhé, có nhiều cách để chế biến món hủ tiếu như mỳ tiếu bò viên, hủ tiếu thịt, hủ tiếu mực, hủ tiếu chay (gợi ý nhỏ hay thử Bồ Đề Quán, đối diện chùa Vĩnh Tràng nhé). Ngoài ra, còn có những món đặc sản khác của Mỹ Tho như bún gỏi già, xôi xầu riêng, cháo cua đồng, cháo cá kèo, bánh xèo…

🌈🌈 LỄ HỘI Ở TIỀN GIANG?

Festival trái cây Việt Nam là một lễ hội đặc sắc nhất tại Tiền Giang diễn ra vào tháng 4 hàng năm (từ năm 2010) với nhiều hoạt động sôi nổi. Ngoài ra, Tiền Giang còn có Hội Tứ Kiệt, diễn ra từ tháng 5 tới ngày 16/8 âm lịch tại huyện Cai Lậy, để tưởng nhớ 4 anh hùng thời chống Pháp, đó là các ông: Đước, Long, Rộng, Thận. Hay Hội Nghinh Ông vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm tại Lăng ông Nam Hải, huyện Gò Công Đông.

🎁🎁 ĐẾN TIỀN GIANG MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ?

Đến miệt vườn sông nước miền tây bạn hãy mua trái cây về làm quà cho người thân như vú sữa Lò Rèn, thanh long Châu Thành, nhãn nhị quý, xoài, sầu riêng,… hoặc mua các vật dụng lưu niệm làm bằng tre, nứa hoặc dừa rất phong phú.

Lưu ngay những thông tin hữu ích này lại để chuyến đi Tiền Giang của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và thú vị hơn nhé!!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?