Cẩm nang du lịch

CẨM NANG DU LỊCH XỨ LẠNG

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, Xứ Lạng không chỉ được biết đến là miền biên giới xa xôi của Tổ quốc, nơi chứng kiến bao chiến công hiển hách của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn nổi tiếng là một vùng sơn thủy hữu tình, một miền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhắc đến du lịch Lạng Sơn là phải nhắc đến mảnh đất biên giới với những danh lam thắng cảnh “bước ra từ lịch sử”, nhộn nhịp với những khu mua sắm sầm uất, lý tưởng.

📆📆 DU LỊCH LẠNG SƠN MÙA NÀO THÍCH HỢP?

Du lịch Lạng Sơn bất kỳ vào mùa nào trong năm cũng có những nét thú vị riêng độc đáo. Bạn nên chọn thời gian cho chuyến đi của mình phù hợp với sở thích bản thân. Nếu muốn thư giãn, nghỉ ngơi đơn thuần, bạn có thể đến Lạng Sơn vào những ngày hè. Du lịch Lạng Sơn vào mùa đông bạn lại có cơ hội ngắm cảnh tuyết rơi trắng xóa. Còn nếu muốn tìm hiểu những lễ hội văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại tỉnh Lạng Sơn như lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh… thì tháng Giêng là thời điểm thích hợp cho chuyến đi của bạn. Lưu ý nên hạn chế đi vào tháng 7, tháng 8 vì thời gian này thường có mưa lớn kèm theo lũ quyét.

🌵🌵 NHỮNG ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ KHI ĐẾN LẠNG SƠN

Ngay trong trung tâm thành phố Lạng Sơn bạn hãy ghé tham quan Động Tam Thanh – Chùa Tam Thanh, Động Nhị Thanh – Chùa Tam Giáo, núi Tô Thị, Ải Chi Lăng, Đền Kỳ Cùng, Thành Nhà Mạc, chùa Tiên – Giếng Tiên. Ngoài ra, nếu còn thời gian bạn hãy ghé thăm khu du lịch Mẫu Sơn cách trung tâm Lạng Sơn 30km, chinh phục đỉnh vào mùa đông bạn có thể bắt gặp tuyết rơi. Hãy đến Bắc Sơn để ngắm toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp vào mùa lúa chín và tham quan bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn.

🎊🎊 LẠNG SƠN CÓ LỄ HỘI GÌ ĐẶC SẮC

Lạng Sơn có trên 300 lễ hội dân gian với quy mô lớn nhỏ khác nhau, trong đó có một số lễ hội tiêu biểu như Lễ hội Bủng Kham, được tổ chức vào mùng 4 tháng giêng âm lịch hàng năm ở thôn Nà Phái, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tương truyền Bủng Kham là nơi vui chơi giải trí của thần tiên. Lễ hội Lồng Tồng cũng được tổ chức vào ngày 4 tháng giêng âm lịch hàng năm, một trong những lễ hội lớn nhất vùng với nghi lễ tín ngưỡng cầu thành hoàng và thần nông. Lễ hội Pác Mòng: được tổ chức vào ngày 5 tháng giêng âm lịch hàng năm với quy mô lớn ở thành phố Lạng Sơn. Đình Pác Mòng thờ vua Đinh Tiên Hoàng và các tướng lĩnh nhà Đinh đã từng lên đánh giặc phương Bắc và dẹp loạn biên giới thời xưa. Hay Lễ hội Nàng Hai được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 âm lịch hàng năm ở bản Nà Cạo, xã Chí Minh để cầu khấn các nàng tiên phù hộ cho một năm mưa thuận gió hòa, cầu cho mùa màng tươi tốt bội thu, cuộc sống yên vui.

😋😋 ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

Những món ăn đặc sản của Lạng Sơn bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm như bánh áp chao (cuối năm vào tháng 11 đến tháng 2 được xem là mùa của bánh áp chao), phở chua (vì có tính hàn nên được ưu chuộng vào mùa thu và hè), bánh cuốn trứng, bánh cao sằng, phở vịt quay, nem nướng Hữu Lũng.

🎁🎁 ĐẾN LẠNG SƠN MÙA GÌ VỀ LÀM QUÀ?

Đến thăm Lạng Sơn, ngoài việc được ngắm cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương, bạn còn có thể mang những món ngon xứ Lạng về làm quà như na Chi Lăng (cuối thang 1 đến đầu tháng 8 âm lịch), nem nướng Hữu Lũng, hồng Bảo Lân, quýt Bắc Sơn, rượu và đào Mẫu Sơn (mùa hè). Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc thì có thể ghé chợ Đông Kinh hay chợ đêm Kỳ Lừa ngay trung tâm thành phố.

❌❌ NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý

Đến Lạng Sơn bạn nên chọn các khách sạn ngay trung tâm thành phố, tránh chọn khách sạng gần biên giới vừa ít tiện nghi lại không an toàn. Khi mua sắm tại các chợ ở Lạng Sơn bạn nên mặc cả mạnh miệng từ 50 – 70% nếu không sẽ bị hớ rất nhiều.

=>> Nếu đang có ý định du lịch Xứ Lạng thì hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn mà Tripi chia sẻ qua bài viết này nhé!!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?