Cẩm nang du lịch

NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 8 MÓN NÀY KHI ĐẾN NHA TRANG

Không chỉ sở hữu những bãi biển xanh cát trắng, Nha Trang còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn du khách. Ngoài hải sản là đặc trưng thành phố biển, Nha Trang còn hút hồn du khách với vô vàn các món ăn tưởng chừng quen thuộc nhưng hương vị lại rất đặc biệt. Cùng Tripi Partner điểm danh 8 món ngon đặc sắc tại thành phố biển ngay thôi nào!

GỎI CÁ MAI 

Gỏi cá mai là một món ăn nổi tiếng mà không phải vùng biển nào cũng có. Gỏi cá mai muốn chuẩn vị đệ nhất thiên hạ thì chắc chắn phải đến Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang. Món ăn được làm từ cá mai – một loại cá nhỏ, thịt trong, không có mùi tanh, ăn kèm với các loại rau thơm như lá sung, lá đắng, lá đinh lăng, rau thơm… để tăng thêm độ thơm ngon.

Hương vị ngon khỏi bàn hòa quyện từ vị chua dịu của chanh, cay từ ớt chỉ cộng thêm hương vị ngọt của cá mai chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng. Nước chấm ngọt, thơm đặc trưng giúp tạo nên thương hiệu cho món ăn này. Đến Nha Trang, đừng quên thưởng thức món ăn ngon nức tiếng này nhé!

BÚN SỨA

Bún sứa Nha Trang là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng phải tấm tắc khen ngon. Đặc biệt vào mùa hè, khi tiết trời nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ và có tính giải nhiệt cao.

Với nước dùng trong vắt, ngọt lịm được ninh từ cá, cùng với những miếng sứa trắng ngần, dày và giòn ăn cùng hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm, món ngon này sẽ khiến du khách khó quên bởi vị ngọt thanh, mát lạnh và đậm đà khi thưởng thức.

BÁNH CĂN

Một trong những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Nha Trang chính là bánh căn, món ăn vỉa hè bình dị nhưng ngon quên lối về. Bánh căn hấp dẫn du khách bởi vị đậm đà khi kết hợp giữa vị bùi của bột gạo và vị béo của trứng gà, độ giòn tan và nước chấm vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp món ăn này thêm với hải sản như mực, tôm, bạch tuộc con hoặc hến sẽ mang lại cảm nhận mới lạ bởi vị béo của bột bánh, giòn rụm hòa quyện cùng vị ngọt tươi của hải sản. Bởi vậy mà bánh căn Nha Trang luôn có một hương vị khác biệt với những nơi khác trong khu vực Nam Trung Bộ.

BÁNH ĐẬP

Bánh đập cũng là một trong những món ăn chơi nổi tiếng ở Nha Trang, ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều đều được. Món ăn là sự kết hợp giữa bánh ướt và bánh tráng nướng, có nhân mỡ hành tôm thịt. Miếng bánh to cỡ một cái đĩa nhỏ, được cắt ra từng miếng cho vừa miệng. Tinh túy nhất của món ăn này phải kể đến chén nước chấm độc đáo đi kèm, vị ngọt hòa với cay nồng vị ớt sẽ là lựa chọn tuyệt hảo cho du khách muốn thưởng thức ẩm thực Nha Trang.

NEM NƯỚNG NINH HÒA

Nem nướng Ninh Hòa được làm bằng thịt heo xay mịn. Sau khi nướng trên than hồng, thịt chín vàng ươm, tỏa hương thơm lừng. Trong quá trình nướng, người làm phải liên tục xoay tròn các mặt của xiên thịt để nem được vàng, chín đều và không bị cháy xém.


Đặc biệt, nem được ăn kèm với bánh tráng chiên giòn cùng các loại rau sống có đủ vị chua, cay, chát, đắng… Tất cả được cuốn trong bánh tráng chấm, hòa với loại nước chấm riêng biệt một lần nữa làm nên thương hiệu Nem nướng Ninh Hòa ngon khó cưỡng tại thành phố biển Nha Trang. 

BÁNH CANH CHẢ CÁ

Một trong những đặc sản của miền biển Nha Trang không thể không nhắc đến đó là bánh canh chả cá. Ngọt thơm bởi nước lèo ninh từ cá, kết hợp với chả cá chiên vàng, chả cá hấp trắng xám dai dai và thịt cá thơm ngọt. Thêm vào đó là một đĩa rau xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm thơm lừng sẽ mang lại hương vị khó quên cho du khách.

BÁNH XÈO TÔM MỰC

Bánh xèo vốn là món ăn nổi tiếng trong Sài Gòn, nhưng về đến Nha Trang, bánh xèo đã hấp dẫn và khác biệt hơn nhiều do có sự kết hợp của nguyên liệu tạo nên tên tuổi cho món ăn này chính là tôm và mực ống tươi. Mực ở đây tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu. Nha Trang thật biết tận dụng lợi thế hải sản mà còn rất chiều lòng du khách đúng không nào!

BÁNH BÈO

Nhắc đến đặc sản Nha Trang thì cũng không thể bỏ qua bánh bèo – bánh hỏi. Những quán bánh ven đường luôn đầy ắp khách du lịch cũng đủ hiểu sức hấp dẫn của nó lớn thế nào. Đến Nha Trang bạn có thể nếm thử 2 loại bánh bèo mặn và ngọt. Chén bánh bèo mặn sẽ được đựng trong một chén sành nhỏ, trắng mịn nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ở trên được bỏ thêm tôm chấy, mỡ hành và da heo chiên giòn và bỏ thêm chút nước mắm chấm siêu chất lượng. Bánh bèo ngọt sẽ được ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy, rắc thêm chút mè trắng thơm thơm.

Nghe thôi đã đủ khiến bạn muốn đến nếm thử ngay những đặc sản Nha Trang này chưa nào, lưu lại để chắc rằng mình không bỏ lỡ bất cứ món ngon nào nhé!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?