Cẩm nang du lịch

DU LỊCH LÀNH MẠNH HẬU COVID-19

Những tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, giãn cách xã hội đã tạo ra một khoảng lặng trong đời sống – một “nốt trầm” đủ khiến người ta có thời gian để suy ngẫm về môi trường và cộng đồng nhiều hơn trước khi tiếp tục những hành trình khám phá mới khi điều kiện cho phép. Đi du lịch nhưng vẫn có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho những nơi đặt chân tới, tại sao không? Vậy du lịch thế nào cho đúng?

🌻 CHỌN KHÁCH SẠN THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Trong chuyến đi sắp tới, hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn chỗ nghỉ áp dụng chính sách thân thiện với môi trường. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều chi phí hơn bởi hiện nay có rất nhiều lựa chọn chỗ ở vừa tầm nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu thân thiện với môi trường.

🌈 TRÁNH NHỮNG ĐIỂM ĐẾN PHỔ BIẾN
Trước thực trạng đại dịch bủa vây toàn cầu, đa số du khách chấp nhận tránh các điểm đến và nơi tham quan phổ biến để không gây tình trạng quá tải. Chính vì thế, hãy tìm đến những điểm đến ít người biết hơn hoặc một nơi gần điểm tham quan được nhiều người tìm đến. Bạn cũng nên tính đến những lịch trình du lịch mùa thấp điểm.

❌ NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN
Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt là việc giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần. Hiện nhiều điểm lưu trú đã bắt đầu áp dụng các cách thức để giảm thiểu và loại bỏ nhựa dùng một lần trong hoạt động của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể góp sức bằng những hành động nhỏ như mang theo chai nước thủy tinh, inox để tái sử dụng thay vì mua chai nước nhựa suốt chuyến đi, hoặc gói theo những chai sữa tắm và dầu gội yêu thích từ nhà.

🚮 GIỮ GÌN Ý THỨC CHUNG KHI RỜI ĐI
Một trong những điều cốt lõi để du lịch lành mạnh là hãy thử biến nơi mình đến sạch đẹp hơn khi mình rời đi. Cách đơn giản nhất bạn có thể làm là nhặt bỏ chỉ một mảnh rác vương đâu đó trước khi bước ra khỏi phòng. Tuy đây là hành động rất nhỏ, nhưng lại là một việc quan trọng để chăm sóc cho môi trường sống quanh ta.

👉👉 Tất cả mọi hành động đều tạo nên ảnh hưởng đáng kể khi cộng hưởng. Cùng Tripi xây dựng cộng đồng du lịch bền vững bằng cách thay đổi thói quen du lịch lành mạnh và duy trì những hành động đó trong tương lai nhé.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?