Cẩm nang du lịch

KINH NGHIỆM DU LỊCH CAO BẰNG

Cao Bằng – vùng đất địa đầu Tổ quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp vô cùng kỳ thú với núi rừng hùng vỹ. Không chỉ vậy, du lịch Cao Bằng còn là thu hút du khách bởi những địa danh mang đậm tính lịch sử. Chính điều đó khiến Cao Bằng luôn là vùng đất được nhiều người lựa chọn để lưu tới mỗi mùa du lịch. Tuy vậy, nếu lần đầu đi du lịch Cao Bằng, có thể bạn sẽ không khỏi bối rối trước sự đa dạng văn hóa và cả lựa chọn điểm tham quan cho mình. Để chuyến du lịch của mình hoàn hảo hơn, hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng với các thông tin hữu ích dưới đây nhé.

📆 THỜI GIAN THÍCH HỢP DU LỊCH CAO BẰNG

Ở Cao Bằng, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Nếu chưa từng đến đây, thì dù bạn đi du lịch mùa nào Cao Bằng cũng mang đến cho bạn những cảm nhận mới mẻ và vô cùng đặc biệt. Tuy vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của những người đi trước, Cao Bằng thu hút du khách nhất vào hai thời điểm trong năm.

✔️ Với những người muốn ngắm thác Bản Giốc đổ dài con nước và trong xanh tuyệt đẹp sẽ chọn thời điểm tháng 8-9 hàng năm.

✔️ Tháng 11-12 là khi Cao Bằng cũng ngợp trời hoa tam giác mạch và dã quỳ vàng rực các cung đường.

🌻 VĂN HÓA DÂN TỘC Ở CAO BẰNG

Cao Bằng là vùng đất của nhiều dân tộc vậy nên, đi du lịch Cao Bằng bạn sẽ có dịp làm quen và tìm hiểu thêm về di sản văn hóa truyền thống độc đáo của người dân ở đây. Du lịch Cao Bằng, bạn nên hiểu rõ phong tục tập quán của người dân tộc để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi đến thăm bản làng của họ. Chẳng hạn, nếu thấy nhà của người dân có cắm một cành lá xanh thì đừng vào vì đó là dấu hiệu không cho người lạ vào nhà. Hoặc khi vào nhà, bạn không nên sờ vào các vật dụng, đồ thờ cúng trong nhà, không nên quay lưng nào nơi linh thiêng…

Người dân tộc ở Cao Bằng rất mến khách và cởi mở, họ cũng rất nhiệt tình khi bạn nhờ họ giúp đỡ. Để thể hiện lòng hiếu khách của mình, họ thường mời rượu. Vậy nên theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của những người đã đến đây, dù không biết uống rượu, bạn cũng nên nhấp môi một chút cho chủ nhà vui.

😋 ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH CAO BẰNG

Ẩm thực ở Cao Bằng mang đậm hương vị núi rừng và bản sắc dân tộc Tày, Nùng. Những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cao Bằng phải kể đến là bánh trứng kiến, các món chế biến từ nhộng ong, vịt quay, lạp xưởng, bánh cuốn Cao Bằng… Đặc biệt bạn không thể bỏ qua những món chế biến từ rau rừng như rau dạ hến, rêu đá, rau chuối rừng, hoa ban… Những món ăn mang hương vị của núi rừng ngọt mát, hay chua chua, nhân nhẩn đắng này sẽ khiến bạn thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

👉👉 Nếu có dịp hãy đến Cao Bằng một lần để thăm thú, trải nghiệm và khám phá những địa điểm mà chưa bao giờ bạn ghé thăm. Tranh thủ lúc đang còn trẻ, cố gắng đi thật nhiều nhé!!!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?