Cẩm nang du lịch

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU LỊCH SAPA VÀO MÙA ĐÔNG

1. Chuẩn bị quần áo ấm và thuốc men

Nếu lựa chọn du lịch Sapa vào mùa đông này, hãy nhớ luôn chuẩn bị đầy đủ áo ấm, mũ len, khăn choàng; kèm theo thuốc men để tránh các trường hợp bị cảm hay đau bụng; và đặc biệt nếu có trẻ em đi cùng phải chú ý bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm lạnh.

Đi Sapa mùa đông có gì hấp dẫn giới trẻ - Yeusapa.com

2. Đặt sớm các dịch vụ

Nếu bạn không đặt tour du lịch Sapa mùa Đông thì ngay khi lên kế hoạch, hãy nhanh tay tìm hiểu và đặt các dịch vụ càng sớm càng tốt.

– Vé xe, vé tàu hỏa: book vé ngay khi có kế hoạch nghỉ lễ

– Khách sạn: kinh nghiệm thực tế cho thấy, đặt phòng càng sớm giá phòng càng rẻ, và nếu như bạn đặt các khách sạn Sapa 3 – 4 sao thì ngày lễ tết không phụ thu quá cao so với ngày thường và còn thấp hơn cả những khách sạn 2 sao hay nhà nghỉ. Dịp Tết cổ truyền hoặc ra giêng nếu cháy phòng, giá nhà nghỉ bình dân tại Sapa có thể lên tới 1.5 triệu/phòng/đêm

3. Nên mang theo tiền mặt 

Ở thị trấn Sapa không có nhiều điểm ATM để bạn rút tiền, vì vậy hãy nhớ mang theo tiền mặt cho chuyến du lịch của mình. Mùa Đông tại Sapa cũng rất hút khách du lịch nên hiện tượng ATM hết tiền cũng thường xuyên xảy ra.

4. Chú ý đồ đạc cá nhân

Mặc dù Sapa không phải là điểm du lịch bị nhắc đến với các tệ nạn như trộm cắp, cướp giật…nhưng lễ tết là thời điểm rất đông du khách, bạn rất có thể sẽ bị thất lạc và bị cầm nhầm đồ mỗi khi lên xe, xuống tàu. Bởi vậy, hãy để ý hơn đến đồ đạc cá nhân của mình.

5. Lựa chọn du lịch theo tour hơn là tự túc

Mùa Đông cũng là thời gian cao điểm của du lịch Sapa, rất đông khách du lịch và chi phí cũng đắt hơn những ngày thường. Lựa chọn du lịch Sapa mùa Đông theo tour của các công ty lữ hành, bạn vừa không mất công, mất thời gian tìm hiểu, đặt vé xe, vé tàu, phòng khách sạn…hay bị chặt chém tại các khu du lịch, các khâu đi lại, ăn uống…Ngoài ra đi theo tour bạn sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu điểm đến và chăm sóc suốt hành trình.

Chúc bạn sẽ có một hành trình du lịch Sapa mùa Đông ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui cùng gia đình và người thương!

Nguồn: www.mercitour.com/blog/bo-tui-kinh-nghiem-du-lich-sapa-mua-dong-tiet-kiem-nhat

* Ghi chúBài viết này là tài liệu hỗ trợ kinh doanh dành riêng cho Quý đối tác của Tripi Partner. Anh/chị có thể sử dụng, copy nội dung, hình ảnh ở trên để đăng tải trên các kênh bán hoặc trang cá nhân của mình nhằm mục đích kinh doanh, gia tăng doanh số.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?