Cẩm nang du lịch

Một vài câu chuyện khi check in tại sân bay

Mọi người hãy dành thời gian đọc hết để tránh mất thêm một số khoản phí không cần thiết nhé‼️

1️⃣ Khách dư ký, mang hành lý quá khổ quy định nhưng nhân viên làm thủ tục vẫn vui vẻ cho qua, chưa kịp mừng thì lại bị đóng phí hành lý quá kg tại cổng ra máy bay. Phí phải trả ở quầy làm thủ tục chỉ mất 330k/ 15kg đầu và 44k cho 1 kg tiếp theo, nhưng tại cổng ra máy bay thì 550k cho 15 kg đầu tiên đấy nhé, không đóng thì khỏi bay chứ không có chuyện vứt lại hành lý đâu.
➡️➡️ Hãy cân đủ 07kg xách tay thôi, đừng cân quá lố và hãy mang đúng khổ của hành lý xách tay được phép mang lên tàu bay. Nếu vượt kg hoặc hành lý to quá thì nên ký gửi tại quầy nhé khách thân yêu

2️⃣ Khách call đại lý nhờ mua thêm giúp 15kg hành lý, bay về sẽ thanh toán sau, đại lý mua giúp và báo giá 160k. Khách lên sân bay ký gửi hành lý, nhân viên Vietjet bảo khách qua quầy bên kia đóng gói lại cho đẹp và gọn, khách ung dung làm theo, đóng gói xong, nhân viên đóng gói bảo khách đóng phí 150k, khách qua quầy đóng 150k như chỉ dẫn. bay về tới nhà, khách call đại lý bảo chị thanh toán phí hành lý tại hãng rồi nhé, chỉ có 150k thôi, rẻ hơn em 10k. Đại lý lục đục đi check lại code, thì ra khách nhầm mất tiêu rồi, 150k đâu phải phí hành lý khách mua thêm, mà là phí đóng gói. Khách hậm hực “Chị mà bay vài lại đó thì con bé đó không yên thân với chị”
➡️➡️ trước khi thanh toán bất cứ khoản tiền gì, hãy call đại lý nhé, vì vé mà bạn trả đã bao gồm tất cả các khoản phí thuế rồi, chỉ việc bay thôi ạ.
3️⃣ Cuộc hội thoại giữa Nhân viên VJ và khách hàng
Nhân viên: Cô có muốn ngồi phía trên cho thoải mái không ạ?
KH: Nếu được cháu cho cô ngồi phía trên tý cho đỡ mệt
Nhân viên: Dạ.
…….. a few later…..
Nhân viên: Cô ghé quầy đóng giúp con 99k nhé, chỗ ngồi của cô đã được chọn.
KH: Ơ, thế không phải miễn phí à con? Mọi lần cô đi đại lý check cho cô miễn phí mà.
Nhân viên: Dạ không cô ơi, cô đóng phí mới được bay nhé.
➡️➡️ Hãy cân nhắc trước mọi lời chào mời, hãy hỏi kỹ về phí sẽ đóng trước khi gật đầu, giống kiểu ra bắc ăn gì cũng phải hỏi giá trước ấy ạ,hihi
4️⃣ Khách có 2 chai dầu tràm, mua ở Huế, định bụng mang ra biếu người thân, ai ngờ hãng không vận chuyển vì dễ gây cháy nổ, không biết hãng hướng dẫn sao đó, khách mang ra quầy đóng gói rồi để lại đó luôn, 02 tuần sau khách alo mình hỏi 02 chai dầu, mình ngạc nhiên, vì mình chỉ bán vé chứ có biết gì đến hành lý của khách đâu? Mình hỏi khách, khách bảo anh nhân viên ấy nói sẽ gửi về tận nhà cho khách, mình hỏi thế anh có biên nhận gì không, hay có số điện thoại liên hệ không, mình ra lấy gửi ô tô về cho? anh ấy bảo không, vậy là đi tong 2 chai dầu.
➡️➡️ Bạn có ký gửi gì hãy nhớ có chứng từ, biên nhận đàng hoàng nhé, chứ lỡ thất lạc không biết đâu mà lần.

5️⃣ Code đã đúng nhưng nhân viên hãng nói không mở code được, yêu cầu khách ra quầy đại diện hãng để xác nhận. xác nhận xong, quay lại quầy làm thủ tục, nhân viên hãng bắt khách xếp hàng chờ đến lượt, khách lại quay ra xếp hàng, đến lúc đến lượt thì hết giờ checkin, khách ra đóng phí trễ chuyến bay chuyến tiếp theo trong hậm hực vì không có bằng chứng để chứng minh khách đi đúng giờ nhưng nhân viên làm thủ tục gây rắc rối khiến khách trễn chuyến bay
➡️➡️ Khi gặp sực cố, hãy bắt nhân viên làn thủ tục ký cam kết hoặc mở ghi âm bắt họ nói “tôi là… nhân viên hãng…,bây giờ là… giờ… ngày…, hành khách… không bay được vì code… không đúng” để còn có bằng chứng sau này làm việc với hãng nha khách. mà để có thời gian xử lý, khách nên đến sớm 1 chút, đừng đi sát giờ bay, lỡ nhân viên kiếm chuyện lại trễ chuyến.
Chúc quý khách có chuyến bay thuận lợi​ ✈️✈️✈️

>>> BÀI ĐĂNG TRÊN FACEBOOK

Bài viết này có hữu ích cho bạn?