Cẩm nang du lịch

NGHỆ AN – VÙNG ĐẤT NUÔI DƯỠNG NHỮNG VỊ TÀI NHÂN CỦA ĐẤT NƯỚC

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh, Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Câu ca từ bao đời nay vẫn vang lên mãi trong lòng người dân Việt Nam, để ngợi ca một vùng non nước hữu tình với vẻ đẹp kỳ thú say đắm lòng người và để lại ấn tượng sâu sắc cho bất cứ ai đã từng đi qua và dừng chân ghé lại.

Là một vùng địa linh nhân kiệt, nơi đây không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ và nên thơ mà con người cũng rất đỗi hào hoa và anh hùng. Đến với Nghệ An bạn không chỉ được ngắm biển trông non, được khám phá những cánh rừng nguyên sinh Pù Mát, Pù Huống, được tắm biển Cửa Lò, Quỳnh Phương, Diễn Châu, Nghi Thiết mà còn được chiêm ngưỡng rất nhiều các di tích lịch sử văn hoá – dấu ấn của biết bao sự kiện lịch sử và giá trị văn hoá do người xứ Nghệ làm nên trong trường thiên lịch sử của mình như các di chỉ khảo cổ học Thẩm Ồm, Quỳnh Văn, Làng Vạc. Những công trình kiến trúc nổi tiếng cả nước như đền Cuông, đền Cờn, đền Quả, đền Bạch Mã, đình Hoành Sơn, đình Trung Cần, đền Quang Trung…

Ngoài ra, Nghệ An còn là nơi có nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài… là những sản phẩm du lịch có sức cuốn hút khách du lịch quốc tế và trong nước.

🌵 DU LỊCH NGHỆ AN NÊN ĐI THỜI GIAN NÀO ??

Du lịch Nghệ An cả 4 mùa trong năm đều có những nét đẹp và sự thú vị riêng. Du lịch ở Nghệ An vào mùa hè là thời điểm thích hợp để bạn khám phá những bãi biển nổi tiếng nơi đây. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Nghệ An, bạn nên ghé tới đây vào thời điểm tháng 3-4 hoặc tháng 11-12 là lúc mà những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ, đua nhau khoe sắc. Bạn có thể tha hồ check-in, chụp ảnh sống ảo cùng sắc hoa rực rỡ.

🌵 DI CHUYỂN ĐẾN NGHỆ AN

Địa điểm du lịch Nghệ An nổi tiếng nhất chính là thành phố Vinh. Mọi người thường lựa chọn di chuyển đến thành phố Vinh để nghỉ ngơi, thư giãn trước, sau đó mới từ đây đi đến các địa điểm du lịch khác. Khi du lịch Nghệ An, bạn có thể di chuyển dễ dàng đến thành phố Vinh bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào khoảng cách, điều kiện kinh tế, lịch trình mà có thể lựa chọn các loại phương tiện như máy bay, xe khách, tàu hỏa hay xe máy đều được.

Với nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hoá phong phú về số lượng, độc đáo về nội dung và đa dạng về loại hình, Nghệ An đang là miền đất hứa, là địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách.

👉👉 Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nghệ An trong thời gian tới, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này để có cho mình một kỳ nghỉ thật trọn vẹn nhé!

Bài viết này có hữu ích cho bạn?