Cẩm nang du lịch

Nhập cảnh ở Singapore – Đảo quốc sư tử

 HOÀN THÀNH CÁC GIẤY TỜ TRƯỚC KHI LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY SINGAPORE
– Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Singapore là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn nhập cảnh vào Singapore, du khách phải có hộ chiếu với thời hạn trên 6 tháng
– Giấy tờ tùy thân khác như giấy chứng minh nhân dân.
– Vé máy bay khứ hồi (nếu du khách nhập cảnh qua sân bay Changi) hoặc vé bay về Việt Nam từ sân bay của Malaysia (nếu du khách có dự tính đi qua Malaysia trong lịch trình) sẽ là bằng chứng chứng minh du khách không có ý định ở lại Singapore bất hợp pháp.
– Xác nhận chỗ ở, khách sạn: Đặt phòng khách sạn ở Singapore tại các khu như China Town, Bugis với địa chỉ rõ ràng, tránh khu vực nhạy cảm Geylang. Nếu ở nhờ nhà người quen, nhất thiết phải có địa chỉ cụ thể từ số nhà, tầng mấy, khu chung cư nào và số điện thoại liên lạc. Nếu du khách đặt phòng khách sạn trực tuyến thì sau khi đã hoàn tất thủ tục đặt phòng, các trang này đều gửi đến du khách một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Du khách nên nhớ hoặc in những thông tin này ra để trả lời chính xác khi hải quan Singapore hỏi lúc làm thủ tục nhập cảnh hoặc khi cần điền vào phiếu nhập cảnh.
– Có lịch trình di chuyển càng cụ thể càng tốt, ví dụ tới những điểm tham quan nào, bằng phương tiện gì, chi phí ước tính. Nếu có kế hoạch và có thể nên mua trước qua mạng một số vé tham quan như vé vào cửa phim trường Universal Studio Singapore, Sentona, Birdpark, River Safari, Night Safari, vườn thú hay vé Garden by the bay. Việc mua vé trước qua mạng tại các điểm bán vé hợp pháp và uy tín vừa tránh được sự lãng phí thời gian xếp hàng mua vé trực tiếp tại điểm tham quan, đồng thời cũng là một yếu tố để chứng minh về chuyến du lịch của du khách với hải quan.
– Tờ khai nhập cảnh: Khi lên máy bay, nhân viên sẽ phát cho du khách khách một tờ khai. Du khách tranh thủ thời gian đang bay để điền các thông tin vào và kẹp chung với hộ chiếu.

 CHUẨN BỊ TIỀN VÀ KHÔNG MANG THEO CÁC ĐỒ BỊ CẤM
Theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra nước ngoài, du khách không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt, các loại thẻ thì có thể mang thoải mái. Nếu chi phí dự trù của du khách là khoảng 400 SGD, nhưng đề phòng khi hải quan Singapore hỏi, du khách nên có ít nhất 500 USD. Vậy, du khách cần mang 400 SGD và 500 USD khi đến Singapore. Theo kinh nghiệm chỉ cần có 1.000-2.000SGD là du khách đã được chấp nhận nhập cảnh ở Singapore một cách dễ dàng và thuận lợi.

 LƯU Ý VỀ NGOẠI HÌNH, TRANG PHỤC, THÁI ĐỘ ỨNG XỬ CÁ NHÂN
– Một trong những mẹo, bí quyết nhập cảnh Singapore dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng là du khách cần phải chú ý đến ngoại hình và cách ăn mặc của mình. Về ngoại hình, tốt nhất là không nên để lộ hình xăm, tóc không nhuộm màu quá chói, móng chân tay không sơn quá lòe loẹt, trang điểm quá đậm và hạn chế đeo khuyên môi, mũi mắt. Còn về trang phục thì nên mặc quần áo chỉnh tề, sạch sẽ và nghiêm túc. Không nên mặc áo hai dây, trễ vai, hở da thịt, quần soóc quá ngắn hoặc quần jean rách te tua.

 KHI LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY SINGAPORE
-Khi đến sân bay Singapore để làm thủ tục, các du khách cần đến đúng khu vực mình cần làm thủ tục. Tại các sân bay ở Singapore có phân chia rõ rệt các bến hoạt động. Mỗi bến có một hãng hàng không nhất định hoạt động, du khách đi hãng nào thì đến bến tương ứng của khu tương ứng. Ngay tại sân bay, du khách hãy tranh thủ tìm kiếm các thông tin ở các quầy có biển “Information”. Du khách sẽ có được những bản đồ, hướng dẫn đến các điểm tham quan, mua sắm của Singapore. Tất cả đều miễn phí. Điều đó sẽ có ích cho du khách trong việc quyết định những nơi mà du khách sẽ đến thăm trong những ngày ở Singapore.

>>> BÀI ĐĂNG TRÊN FACEBOOK

Bài viết này có hữu ích cho bạn?