Cẩm nang du lịch

Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau về tiêu chuẩn hành lý xách tay và ký gửi. Nhìn chung hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều có chung danh sách những vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay. Một số câu hỏi và trả lời dưới đây sẽ giải đáp một phần thắc mắc của Quý khách.

1️⃣ Máy kẹp tóc có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Không. Theo quy định, những món đồ điện tử như máy kẹp tóc, máy xay sinh tố, máy sấy tóc hay những loại máy móc bằng điện nói chung đều không được chấp nhận quy định vào những hành lý khi đi máy bay.

2️⃣ Gậy tự sướng có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Có. Gậy tự sướng có thể được mang theo trong hành lý xách tay và không cần phải qua cửa kiểm tra

3️⃣ Son môi có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Có. Và nếu bạn mang theo nước hoa thì phải chia nhỏ trọng lượng của nó thành nhiều chai cho dung tích tối đa không quá 100ml.

4️⃣ Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Có. Pin sạc dự phòng với dung lượng khoảng 10.000mAh và hiệu điện thế là 3,7V, sản xuất theo công nghệ lithium ion và công suất ở mức khoảng 37Wh là an toan để đi máy bay. Tuy nhiên, với loại này, hành khách chỉ được cho vào hành lý xách tay và mang theo người, không được cho phép để vào hành lý kí gửi.

5️⃣ Chân máy ảnh có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Có. Chân máy ảnh ở dạng mini nhỏ vẫn có thể mang theo trong hành lý xách tay. Đối với các loại chân máy ảnh cỡ lớn, to và cồng kềnh, hành khách phải mang theo ở dạng hành lý kí gửi.

6️⃣ Thuốc uống có được mang lên máy bay không?

👉👉👉 Có. Đối với các chuyến bay nội địa, không có sự giới hạn về số lượng thuốc men có toa hay không toa. Tuy nhiên, nếu là các cảng hàng không quốc tế hoặc hãng hàng không quốc tế, hành khách chỉ được mang theo một số lượng thuốc uống hợp lý kể cả thuốc có toa hoặc không toa, đặc biệt là có sự giới hạn về các thuộc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (dạng keo sệt). Đối với các loại thuốc nam, thuốc bắc hay thảo dược không được mang theo ở dạng hành lý xách tay, nhất là đối với các chuyến bay quốc tế.

Nhìn chung các vật dụng có khả năng gây nguy hiểm cho hành khách và an toàn chuyến bay đều bị cấm mang lên máy bay. Có thể kể đến một số dạng như:

 Các chất gây nổ

 Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

 Các vật sắc nhọn, vũ khí

 Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

 Đồ vật có thể gây thương tích

>>> BÀI ĐĂNG TRÊN FACEBOOK

Bài viết này có hữu ích cho bạn?