Cẩm nang du lịch

TOP 5 CON ĐƯỜNG NGẮM HOA MAI ANH ĐÀO MÙA NỞ RỘ ĐẸP NHẤT ĐÀ LẠT

Đà Lạt đang độ mùa hoa mai anh đào đẹp nhất – loài hoa đặc trưng của của Đà Lạt đương độ khoe sắc từ đầu năm đến giữa tháng 2, bạn hãy tranh thủ du lịch Đà Lạt tháng 1 khám phá liền kẻo lỡ!

1. Mộng Đào Nguyên (đường đi Langbiang)

Mộng Đào Nguyên Đà Lạt nằm tại khu vực Lạc Dương. Đường đi khá khó và xấu, nhiều sỏi đá. Với những bạn tay lái không chắc, hãy kiếm một xế cứng tay để vượt qua đoạn đường này.

Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển về hướng Lạc Dương. Sau khi đến vòng xoay LangBiang, rẽ trái theo đường 19/5. Từ đây, bạn di chuyển theo cung đường mòn khoảng 5km. Khi thấy đường K’Long Ngơ A thì rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng theo con đường mòn lên núi. Đến đoạn này, đường chỉ yếu khá dốc, nhiều đá to. Bạn nên di chuyển bằng xe số hoặc xe offroad sẽ dễ dàng hơn nhé. Chạy thêm chừng 3km nữa là sẽ thấy mộng Đào Nguyên Đà Lạt ngay phía trước. Hãy dừng xe và lưu lại những bức hình thật đẹp tại đây nhé!

2. Đường đi Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Hồ nước này ở hướng đi xuống đèo Prenn. Nằm cách thác Datanla Đà Lạt khoảng 2 km. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km. ung đường đến hồ Tuyền Lâm Đà Lạt dài khoảng 7 km hoàn toàn là đường nhựa.

3. Đường Trần Hưng Đạo

Nếu tính về số lượng cây được trồng thì cung đường Trần Hưng Đạo là nhiều nhất. Đoạn đường này kéo dài hơn 800m với 2 bên vỉa hè là những canh mai anh đào đang thi nhau khoe sắc hồng. Hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình up Facebook nhiều nhất.

4. Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt tọa lạc tại số 1 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Hình ảnh quen thuộc trong khuôn viên trường là những tán thông xanh cao vút, những con dốc thoai thoải, đường đi quanh co uốn lượn, bậc thang rêu phong cùng với hàng ngàn cây mai anh đào tỏa sắc.

5. Đồi chè Cầu Đất

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 23km, những đồi chè xanh bạt ngàn với không khí trong lành, quanh năm sương phủ ở khu vực Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt) những ngày này đang điểm tô lên mình một màu hồng rực rỡ của sắc hoa mai anh đào đặc trưng phố núi Đà Lạt. Năm nay, trên cung đường Cầu Đất và các sườn đồi chè các cây Mai Anh Đào bỗng dưng nở rộ hoa sớm hơn mọi lần. Các bạn trẻ ai cũng tranh thủ check in đón mùa xuân “sớm” này.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?