Nghiệp vụ đại lý

Cách nào để đại lý vé máy bay cấp 2 kinh doanh hiệu quả?

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của các hãng hàng không, cùng với việc mở rộng thêm các đường bay nhằm phục vụ nhu cầu đi lại đã khiến cho ngành hàng không, cũng như việc kinh doanh đại lý vé máy bay ngày càng có tiềm năng phát triển. Nhưng kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng và rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Muốn kinh doanh tốt thì bạn cần phải có những chiến lược, bí quyết riêng.

Dưới đây, Tripi sẽ gợi ý cho đại lý vé máy bay cấp 2 các bí quyết giúp cho việc kinh doanh đại lý vé máy bay hiệu quả hơn.

1. Lựa chọn đại lý vé máy bay cấp 1

Chắc hẳn bạn cũng biết, đại lý vé máy bay thường có 2 cấp:

  • Đại lý vé máy bay cấp 1 là cấp cao nhất, được xuất vé trực tiếp từ hãng
  • Đại lý vé máy bay cấp 2 là nhánh con của cấp 1. Xuất vé chủ yếu từ cấp 1

Ngoài ra, còn có cấp 3 nhưng không phải là đại lý chính thức mà chỉ đóng vai trò là cộng tác viên.

Khi quyết định mở đại lý bán vé máy bay,  bạn cần lựa chọn cho mình một đại lý cấp 1 uy tín, chất lượng, có thể giúp bạn xử lý được các vấn đề phát sinh hoặc các rắc rối về vé hay các thủ tục, giấy tờ chuyển nhượng vé… Bên cạnh đó, các đại lý cấp 1 uy tín cũng có thể cho bạn mức chiết khấu tốt hơn, có thể đứng ra giải quyết các sự cố cho khách hàng và các đại lý chi nhánh của mình một cách đơn giản, nhanh chóng.

>> Xem thêm: Những ưu điểm khi làm đại lý vé máy bay của Tripi.vn

2. Đại lý vé máy bay cấp 2 cần xác định được khách hàng tiềm năng

Khi bán vé máy bay, các đại lý vé máy bay cấp 2 cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Đối tượng khách hàng tiềm năng ở đây sẽ là những người có nhu cầu di chuyển nhiều, hay đi du lịch, công tác bằng máy bay.

3. Kỹ năng bán vé

Nếu bạn đã có kinh nghiệm bán vé rồi, thì xin chúc mừng bạn. Đây sẽ là một lợi rất lớn. Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ hạn chế được đáng kể những sai sót không đáng có trong quá trình xuất vé và cũng không cần phải bỏ tiền túi ra để đền vé.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sao? Hãy yên tâm, Tripi sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn về tất cả các vấn đề nghiệp vụ. Ngoài ra, việc tự học hỏi, tích lũy kiến thức cho bản thân cũng là một việc vô cùng cần thiết.

4. Bán vé máy bay đi Quốc tế

Đại lý vé máy bay cấp 2

Vé máy bay quốc tế thường sẽ có mức lợi nhuận cao hơn vé máy bay trong nước. Hãy tìm hiểu và nắm chắc nhóm đối tượng mục tiêu này. Bởi họ sẽ là những khách hàng đem lại nguồn thu vô cùng tốt cho bạn. Nếu bạn đã có một lượng khách nhất định, thông qua các mối quan hệ cá nhân, hay với những kinh nghiệm bán vé từ trước, chắc chắn đây sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc bán vé của bạn.

Trên đây là các bí quyết giúp đại lý vé máy bay cấp 2 kinh doanh vé đạt hiệu quả tốt mà Tripi.vn đã gợi ý. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng Tripi sẽ luôn là lựa chọn tin cậy dành cho bạn.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?