Nghiệp vụ đại lý

NGHIỆP VỤ VÀ CHÍNH SÁCH THƯƠNG MẠI CƠ BẢN HÃNG HÀNG KHÔNG BAMBOO AIRWAYS

Trong bài viết này, Tripi Partner đã tổng hợp các thông tin nghiệp vụ vé cơ bản của hãng hàng không Bamboo Airways rất rõ ràng và dễ hiểu: Từ chính sách thương mại cho đến các thắc mắc thường gặp. Để tránh rủi ro và thiệt hại kinh tế nếu sai sót trong quá trình đặt vé, các bạn booker mới bắt đầu kinh doanh du lịch cần tham khảo và nắm rõ những nội dung dưới đây nhé!

🤔🤔 Trước hết là câu hỏi muôn thuở, dịch vụ của Bamboo Airways có tốt không?

📌 Vị thế và tiềm năng phát triển của hãng hàng không Bamboo Airways

Chỉ mới đi vào hoạt động tháng 01/2019, tuy sinh sau đẻ muộn hơn nhiều hãng hàng không tại thị trường nội địa nhưng Bamboo Airways đã nhanh chóng chiếm được cảm tình cùng sự ủng hộ từ khách hàng trong và ngoài nước. Trong năm 2020, Bamboo đã vượt qua hàng loạt đối thủ khác để trở thành hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ nhất toàn ngành lên tới 95,8%.

Hoạt động theo slogan “Hơn cả một chuyến bay”, luôn hướng tới tối ưu trải nghiệm khách hàng, không có gì đáng ngạc nhiên khi Bamboo ngày càng được nhiều người Việt tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi. Hãng đã được chấm điểm mức độ hài lòng lên tới 4,5/5.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 7 triệu lượt khách, đạt mức lợi nhuận trước thuế hơn 400 tỷ đồng – một con số ấn tượng trong bối cảnh đại dịch. Tháng 4/2021, Bamboo Airways tiếp tục tăng thêm vốn lên 16.000 tỷ và trở thành hãng hàng không có mức vốn điều lệ lớn nhất toàn ngành tại Việt Nam.

Tất cả những điều này là minh chứng rõ nét cho chất lượng dịch vụ cũng như vị thế và tiềm năng phát triển của Bamboo Airways trên thị trường du lịch trong tương lai.

Vậy, hãy cùng Tripi Partner tìm hiểu các nghiệp vụ và chính sách thương mại cơ bản của hãng hàng không này để có thể kinh doanh vé máy bay hiệu quả hơn nhé!

📌 Nghiệp vụ vé và chính sách thương mại cơ bản hãng hàng không Bamboo Airways

Hiện tại, Bamboo đang có 3 hạng vé chính là Economy, Premium và Business, trong đó còn phân chia ra rất nhiều hạng vé nhỏ. Với mỗi hạng vé này thì quy định của Bamboo về các mức phí dịch vụ, cũng như điều kiện hành lý lại có những điều chỉnh khác nhau

Bạn nên nắm rõ các quy định này để tư vấn tới khách hàng chọn hạng vé phù hợp với nhu cầu, cũng như tiết kiệm chi phí cho chuyến đi và tránh những rủi ro có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng nhé!

Vui lòng lưu ý, mức phí trong bài viết này được áp dụng trong giai đoạn bình thường, đối với các booking trong giai đoạn đặc biệt như dịch Covid-19 có thể sẽ được điều chỉnh theo từng thời điểm. Quý đối tác của Tripi Partner nên liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng tại kênh chat trên ứng dụng hoặc website để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

   1. Quy định về phí và hành lý xách tay của hạng vé Bamboo Economy:

Để nắm rõ hơn chính sách của Bamboo, hãy tham khảo ngay bảng đã được Tripi Partner tổng hợp dưới đây:

Trong đó có thể thấy, các hạng vé Economy Saver Max và Economy Saver có rất ít quyền lợi, và hầu như không được phép thay đổi chuyến bay/hành trình cũng như hoàn vé hay đổi thông tin tên hành khách sau khi đã xuất vé. 

Mọi hạng vé Economy của Bamboo đều được miễn phí 7kg hành lý xách tay và được tặng thêm 20kg hành lý ký gửi, chỉ trừ hạng Economy Saver Max. Điều này là cực kỳ thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch vì có thể mang theo rất nhiều đồ dùng cá nhân và quà tặng cho bạn bè/người thân.

Mức phí thay đổi chuyến bay/hành trình có sự chênh lệch gấp đôi phụ thuộc vào thời gian thay đổi (trước giờ khởi hành 3 tiếng hoặc trong vòng 3 tiếng trước giờ khởi hành và sau giờ khởi hành). Vì vậy, tốt nhất bạn nên tư vấn điều này cho khách hàng ngay từ đầu để họ sớm đưa ra quyết định nếu có nhu cầu thay đổi chuyến bay.

   2. Quy định về phí và hành lý xách tay của hạng vé Bamboo Premium:

Ở hạng vé này, các mức phí nhìn chung rẻ hơn so với Economy, được hỗ trợ nhiều hơn cũng như điều kiện hành lý cũng rất ưu đãi:

   3. Quy định về phí và hành lý xách tay của hạng vé Bamboo Business:

Đây là hạng vé “xịn sò” nhất của Bamboo nên tất nhiên cũng đi kèm nhiều quyền lợi hơn, cụ thể là miễn phí thay đổi hành trình trước 3 tiếng cũng như hỗ trợ thêm 40kg hành lý ký gửi.

Hạng vé này hoàn toàn phù hợp với những khách hàng có nhu cầu cho chuyến đi dài ngày hoặc chưa chắc chắn về lịch trình di chuyển, thường xuyên thay đổi hành trình.

   4. Quy định hành lý của Bamboo Airways riêng cho chặng Côn Đảo:

   5. Quy định chung về hành lý của Bamboo Airways:

Ngoài các quy định cụ thể cho từng hạng vé thì Bamboo Airways có những quy định chung về hành lý mà bất kỳ đại lý/cộng tác viên bán vé máy bay nào cũng cần nắm được để tư vấn tới khách hàng:

Ngoài hành lý ký gửi miễn cước cho từng hạng vé theo quy định ở các mục trên, đối với hành khách có các hạng vé (ngoại trừ Bamboo Economy Saver Max) trên các chuyến bay nội địa (ngoại trừ Côn Đảo) do Bamboo Airways khai thác, khách hàng được ký gửi miễn phí 01 bộ dụng cụ chơi gôn hoặc 01 kiện hành lý là xe đạp có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg.

  • Quy định 01 bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giày chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.
  • Xe đạp được vận chuyển miễn phí là các loại xe đạp thông thường, xe thể thao. Không áp dụng xe điện, xe gắn ắc quy, xe chứa pin có thể gây nguy hiểm.

Bamboo cũng có những quy định riêng dành cho hành lý đặc biệt như hàng cồng kềnh, vật dụng thể thao, xe đẩy trẻ em, xe lăn hành khách, vận chuyển động vật, hàng tươi sống và đông lạnh,.. bạn có thể tham khảo trực tiếp tại link này: https://www.bambooairways.com/vn-vi/thong-tin-hanh-trinh/thong-tin-hanh-ly/hanh-ly-dac-biet/

   6. Mức phí mua thêm hành lý của Bamboo Airways:

Trong trường hợp cần mang nhiều hành lý (nằm ngoài hành lý miễn cước của từng hạng vé) thì khách hàng có thể lựa chọn mua thêm hành lý trả phí. Lưu ý là nên mua trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng thì mức phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua ở sân bay nhé.

Phí mua hành lý được Bamboo cập nhật liên tục tại link này: https://www.bambooairways.com/vn-vi/thong-tin-hanh-trinh/thong-tin-hanh-ly/hanh-ly-ki-gui/

* LƯU Ý:

  • Giá trên chưa bao gồm VAT (khi mua tại Việt Nam);
  • Với chặng bay đi/đến Côn Đảo, Bamboo Airways không áp dụng mua thêm hành lý ký gửi (tại thời điểm trước khi ra sân bay) và hành lý quá cước (tại sân bay).

   7. Quy định xử lý các chuyến bay bị thay đổi của Bamboo Airways:

Bamboo có quy định riêng áp dụng cho các chuyến bay bị thay đổi bay sớm từ 2 tiếng hoặc bay muộn từ 4 tiếng và trường hợp chuyến bay bị hủy không có chuyến bay thay thế:

– Được phép hỗ trợ đối với các trường hợp sau:

  • Cho chặng bay bị ảnh hưởng và chặng bay khác trong cùng PNR.
  • Cho chặng liền kề khác PNR khởi hành trong vòng 72h so với giờ khởi hành của chuyến bay bị ảnh hưởng.·    

– Hoàn vé: Miễn phí hoàn vé, tiền được hoàn về tài khoản đại lý sau 90 ngày làm việc kể từ đại lý gửi mail xin hoàn cho hãng.

   8. Giải đáp thắc mắc thường gặp về quy định của hãng hàng không Bamboo Airways:

    a/ Giá vé của trẻ em được Bamboo quy định như thế nào?

=> Đáp: Bamboo: Giá vé trẻ em được quy định bằng 75% giá vé cơ bản của người lớn + thuế phí sân bay

    b/ Nếu viết sai tên khách thì tối đa được sửa bao nhiêu ký tự?

=> Đáp: Theo quy định chung của các hãng hàng không, trường hợp chỉ sai tên từ 1-2 ký tự hãng sẽ hỗ trợ sửa tên miễn phí, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt khác hãng vẫn có thể linh động. Nếu đã có mã đặt chỗ, Đối tác vui lòng liên hệ Tripi qua hotline hoặc kênh chat để được hỗ trợ.

    c/ Quy định vận chuyển hành khách nữ mang thai của Bamboo Airways như thế nào?

=> Đáp: Quy định như sau:

– Phụ nữ có thai dưới 27 tuần: Cung cấp giấy xác nhận số tuần thai kỳ và giấy miễn trừ trách nhiệm khi đặt vé máy bay làm thủ tục tại sân bay.

– Phụ nữ có thai từ 27 – 32 tuần: Cung cấp giấy xác nhận số tuần của bệnh viện/ bác sĩ nơi bạn khám, giấy đó phải mới được cấp có thời hạn trong vòng 7 ngày từ ngày khởi hành đến ngày về dự kiến. Giấy miễn trừ trách nhiệm khi đặt vé máy bay và làm thủ tục tại sân bay.

– Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Bamboo Airways từ chối vận chuyển.

– Trong một vài trường hợp dưới đây, hải quan có quyền từ chối cho bạn lên máy bay nếu: Bạn mang thai sinh đôi, sinh ba nhưng đi một mình; Thụ thai bằng phương pháp nhân tạo; Mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

    d/ Quy định hành lý của Bamboo Airways đối với trẻ em như thế nào?

=> Đáp: Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn. Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 10 kg hành lý ký gửi.

Bài viết này có hữu ích cho bạn?