Nghiệp vụ đại lý

NGHIỆP VỤ VÀ CHÍNH SÁCH CƠ BẢN HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR

Với mức giá hấp dẫn, thường xuyên có các chương trình khuyến mại cùng các dịch vụ tiện ích đi kèm tương đối đầy đủ, Vietjet Air đang ngày càng thành công tại Việt Nam và được nhiều khách hàng yêu thích. Để có thể bán vé máy bay Vietjet Air dễ dàng, tránh rủi ro thất thoát thì các đại lý, cộng tác viên cần nắm rõ những nghiệp vụ cơ bản khi booking vé của hãng hàng không này.

📌 Tiện ích cơ bản của từng hạng vé Vietjet Air:

Hiện nay, Vietjet Air đang có 3 hạng vé chính là: Eco, Deluxe và Skyboss với những tiện ích và ưu đãi dành riêng cho từng hạng. Để biết chi tiết, Quý đại lý/cộng tác viên có thể tham khảo bảng dưới đây:

📌 Các loại phí cơ bản của hãng hàng không Vietjet Air:

Nắm rõ các loại phí cơ bản của Vietjet Air là vô cùng quan trọng để Quý đại lý/Cộng tác viên có thể tư vấn cho khách hàng chính xác về chi phí cho mỗi chuyến đi. Các khoản phí này đã được Tripi Partner tổng hợp lại trong bảng dưới đây. Vui lòng lưu ý, mức phí này được áp dụng trong giai đoạn bình thường, đối với các booking trong giai đoạn đặc biệt như dịch Covid-19 sẽ được điều chỉnh theo từng thời điểm. 

Vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng tại kênh chat trên ứng dụng hoặc website để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

📌 Điều kiện hành lý của hãng hàng không Vietjet Air:

Hành lý mang theo là không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, dù là với mục đích du lịch, công tác hay đi lại thăm hỏi. Điều kiện hành lý được Vietjet Air chia theo từng hạng vé: Eco, Deluxe, Skyboss với các quy định khác nhau. Quý đại lý/cộng tác viên có thể giúp khách hàng lựa chọn hạng vé phù hợp theo nhu cầu, cũng như quyết định mua thêm hành lý trước chuyến đi nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Bảng dưới đây là quy định về hành lý của Vietjet được update mới nhất:

📌 Quy định Xử lý các chuyến bay bị thay đổi:

Ngoài lý do chủ quan từ phía khách hàng, chuyến bay hoàn toàn có thể bị thay đổi về thời gian, thậm chí hủy chuyến do những lý do khách quan từ hãng hàng không Vietjet Air. Trong những trường hợp này, Vietjet Air đã có những quy định rất rõ ràng để hỗ trợ khách hàng. Quý đối tác/cộng tác viên cần rõ để tư vấn kịp thời, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và tránh rủi ro kinh doanh:

👉 Chính sách hỗ trợ trong trường hợp hoãn hủy chuyến, bay sớm, chậm chuyến:

* Áp dụng với các chuyến bay có thay đổi giờ bay từ 1 tiếng:

+ Hỗ trợ đổi vé miễn phí , không phụ thu chênh lệch sang các chuyến bay gần nhất nếu còn chỗ (liên hệ hãng và chờ hãng xác nhận)

* Áp dụng với các chuyến bay bị thay đổi dù sớm hay mượn từ 4 tiếng hoặc chuyến bay bị hủy không có chuyên bay thay thế:

+ Hoàn vé: Hoàn bảo lưu định danh miễn phí 365 ngày kể từ ngày xác nhận hoàn vé

+ Đổi vé miễn phí sang chuyến bay gần nhất nếu còn chỗ (liên hệ hãng và chờ xác nhận)

📌 Q&A hỏi đáp về các booking Vietjet Air:

👉 Theo Quy định của Vietjet Air:

* Tôi nâng hạng lên vé Skyboss có được phép đổi tên? 

=>> Đáp: Không được phép. Điều kiện chỉ áp dụng duy nhất cho vé mua ban đầu là Skyboss, không áp dụng cho vé nâng hạng, thay đổi…

* Hệ thống không cho phép đổi tên thì tôi có được hỗ trợ với sai sót dưới 3 ký tự không? 

=>> Đáp: Hệ thống sẽ cho phép thay đổi miễn phí dưới 3 ký tự khi “Sửa hành khách” theo chính sách hỗ trợ hiện hành của Vietjet.

* Booking có 2 chặng, 1 chặng Skyboss và 1 chặng Eco (hoặc Deluxe) thì áp dụng điều kiện vé như thế nào?

=>> Đáp: Booking có 2 chặng, 1 skyboss và 1 Eco (Hoặc de Deluxe) thì điều kiện vé sẽ áp dụng theo điều kiện hạn chế nhất. Tuy nhiên, các thao tác đổi ngày/hành trình, hệ thống sẽ căn cứ theo từng hạng vé  của booking và áp dụng phí tương ứng. Việc hạn chế nhất  sẽ là việc đổi tên, vì vậy nếu 2 chặng thực hiện đổi tên thì chỉ áp dụng được với vé có 2 chặng là Skyboss.

👉 Theo chính sách hỗ trợ của Tripi Partner:

* Sau khi “Hủy chặng bay” (bảo lưu định danh) làm thế nào để đặt lại vé?

=>> Đáp: Đại lý có thể tự đặt lại vé mới sau khi đã “Hủy chặng bay” bằng chức năng đặt lại chặng bay “Reroute” sau khi vào Mã đặt chỗ để thực hiện mà không cần liên hệ Tổng đài hay bộ phận hỗ trợ.

* Booking có nhiều hành khách, sau khi hủy chặng bay tôi muốn tách hành khách thì thực hiện như thế nào?

=>> Đáp: Booking trong tình trạng huỷ, sẽ không thực hiện tách hành khách được. Đại lý cần liên hệ Tổng đài hỗ trợ hoặc bộ phận hỗ trợ để tách hành khách. Đối với vé  đã thanh toán (confirmed) thì  Đại lý có thể tự tách được, vì vậy để thuận tiện nếu booking có nhiều hành khách, Đại lý có thể chủ động tách trước khi huỷ bảo lưu.

* Với các trường hợp thao tác sai điều kiện vé như “Hủy chặng bay” trong vòng 24h hoặc “Sửa hành khách” trên 3 ký tự thì có được không?

=>> Đáp: Các trường hợp thao tác trên hệ thống sai điều kiện vé (sai rule như thao tác hủy vé trong 24h, sửa tên trên 3 ký tự..) hệ thống sẽ cài đặt mức phí là 100% tiền vé (all in).


Với những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ vé Vietjet Air trên đây, Tripi Partner mong rằng Quý đối tác/cộng tác viên có thể tự tin hơn trong quá trình tư vấn, bán vé máy bay tới khách hàng. Bên cạnh những kiến thức nghiệp vụ cơ bản, Tripi Partner thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, giao lưu giải đáp thắc mắc cho Quý đối tác trên kênh Fanpage, Group hoặc Youtube. Quý đối tác vui lòng bấm theo dõi để cập nhật thông tin về các buổi chia sẻ này.

Mọi thắc mắc về nghiệp vụ vé hãng hàng không Vietjet Air, Quý đối tác vui lòng liên hệ kênh chat trên website hoặc ứng dụng Tripi Partner để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ, CỘNG TÁC VIÊN TRIPI PARTNER TẠI ĐÂY

Bài viết này có hữu ích cho bạn?