Nghiệp vụ đại lý

Làm sao để lựa chọn Đại lý vé máy bay cấp 1 đúng cách?

Với thị trường mở như hiện nay, không khó để có thể trở thành đại lý vé máy bay cấp 2. Tuy nhiên, muốn gặt hái được nhiều hoa thơm quả ngọt và bền vững lâu dài như một số đại lý cấp 2 của Tripi thì lại là một câu chuyện không hề đơn giản. Một trong những yếu tố quyết định thành bại đó là Đúng đắn trong lựa chọn Đại lý vé máy bay cấp 1.

Đại lý cấp 1 là  nhà phân phối trực tiếp nên có những ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của Đại lý cấp 2. Giữa rất nhiều Đại lý cấp 1 hoạt động dưới nhiều hình thức: trực tiếp và trực tuyến với những chính sách, khả năng hỗ trợ khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và thận trọng trong quyết định lựa chọn. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thêm góc nhìn và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

1. Vấn đề lợi nhuận:

Hoa hồng chính là vấn đề quan tâm đầu tiên của Đại lý cấp 2. Mỗi Đại lý vé máy bay cấp 1 có chính sách hoa hồng của riêng mình đi kèm với những chính sách khác nhau. Ngoài ra, lợi nhuận của Đại lý cấp 2 không chỉ phụ thuộc vào hoa hồng, lượng vé bán được mà còn ảnh hưởng bởi những chính sách khác: có thu phí xuất vé hay không, có cập nhật giá vé kịp thời hay không và những phụ phí khi thay đổi đơn hàng.

Bạn hãy chọn Đại lý cấp 1 mang lại cho bạn vừa nhiều hoa hồng, ưu đãi(vd: không thu phí xuất vé, có những chương trình ưu đãi thường xuyên,…).

2. Khả năng hỗ trợ:

Đặc thù của ngành hàng không là mỗi chuyến bay thường đóng chuyến từ 4 giờ đồng hồ trước khi khởi hành, chẳng hạn khách bay lúc 5h sáng thì đại lý phải xuất vé muộn nhất lúc 1h sáng cùng ngày. Khi khách yêu cầu thay đổi thông tin, tách vé hoặc xuất vé gấp, để thực hiện được thật sự không hề dễ dàng đối với Đại lý cấp 2, nhất là trong mùa cao điểm.

Do vậy, khi lựa chọn Đại lý cấp 1, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về khả năng hỗ trợ của Đại lý cấp 1 có nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo chuẩn xác, điều này giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

3. Chuyên môn nghiệp vụ

Bạn nên ưu tiên lựa chọn Đại lý cấp 1 có chuyên môn nghiệp vụ ngành vé, hỗ trợ bạn những lúc bạn cần, hỗ trợ đào tạo bạn nghiệp vụ bán vé máy bay: đặt vé, săn vé … Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn những Đại lý cấp 1 có ứng dụng công nghệ thông tin (ứng dụng, website…). Bởi vì hệ thống của những Đại lý cấp 1 này hoạt động tự động bằng nền tảng công nghệ, khả năng xảy ra sai sót, nhầm lẫn gần như là bằng 0; đồng thời Đại lý sẽ tập trung nhân lực vào việc mang lại giá trị cho Đại lý cấp 2. Về mặt này, bạn có thể thử với Tripi Partner – ứng dụng dành riêng cho hệ thống Đại lý vé máy bay cấp 2 của Tripi (quản lý tình hình kinh doanh 5 trong 1, tính năng tìm vé, săn vé, thanh toán ưu việt, có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hàng tháng…)

Trong quá trình bán vé máy bay sẽ có hàng tá rắc rối xảy ra, nếu chuyên môn nghiệp vụ không đủ tốt, rõ ràng thì sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro “tiền mất tật mang”.

Trên đây là một số quan điểm và cách mà những Đại lý cấp 2 của Tripi đã làm và thành công. Tripi hiện tại có hơn 4.000 đại lý cấp 2 hoạt động trên 64 tỉnh thành, phục vụ hơn 200.000 lượt khách. Với tiêu chí cùng nhau chia sẻ lợi nhuận, kiến thức và hướng đến phát triển bền vững, Tripi hân hạnh mời bạn tham gia hệ thống Đại lý cấp 2 của chúng tôi. Bạn sẽ không cần lo lắng về những vấn đề trên, đặc biệt có nhiều lợi ích đáng để bạn lưu tâm:

  • Không ký quỹ/ đặt cọc, không cần bỏ vốn ban đầu.
  • Giá Đại lý cấp 2 = Giá đại lý cấp 1 + 0đ
  • Không cam kết doanh số
  • Đại lý cấp 2 có thể tự xuất vé trực tuyến
  • Thanh toán tiện dụng (linh hoạt với 3 hình thức: ATM nội địa, Thẻ thanh toán quốc tế, Trip Credits)
  • Hỗ trợ tối đa các trường hợp khó khăn của Đại lý
  • Hỗ trợ tư vấn marketing, đào tạo nghiệp vụ bán hàng

Để tham gia hệ thống Đại lý cấp 2 của Tripi, bạn truy cập THAM GIA hoặc vui lòng liên hệ hotline 1900 2084 – nhánh số 2 hoặc hòm thư  [email protected]. Trung tâm Hỗ trợ Đại lý của Tripi sẽ hỗ trợ hết sức trong khung giờ 7h – 22h (từ thứ 2 – CN, không kể ngày Lễ, Tết).

Bài viết này có hữu ích cho bạn?